Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Canh bầu nấu tôm thanh mát cho bữa trưa ngày nắng

(DS&PL) -

Vị thanh mát của bầu, ngọt tự nhiên của tôm kết hợp hài hòa mang đến món canh thanh mát cho bữa trưa ngày nắng.

Vị thanh mát của bầu, ngọt tự nhiên của tôm kết hợp hài hòa mang đến món canh thanh mát cho bữa trưa ngày nắng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 quả bầu

- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn...

- 1 nhánh hành lá, 1 củ hành khô

- 100gr tôm đồng

Sơ chế nguyên liệu

- Tôm đồng làm sạch phần bẩn ở đầu. Sau đó bóc riêng phần đầu tôm và phần thân.

- Cho đầu tôm vào trong một chiếc cối và giã để lọc lấy nước tôm, bỏ chất bã đi giống như giã cua vậy.

- Phần thân tôm để riêng ra một chiếc chén và ướp với chút muối.

- Bầu nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt bỏ phần ruột, dùng dao thái lát mỏng.

Cách làm món canh bầu nấu tôm đồng

- Bước 1: Cho nồi lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào và phi hành khô cho thơm, sau đó đổ thân tôm vào xào chín, nêm thêm với 1 thìa cà phê hạt nêm rồi đổ riêng ra đĩa.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt nồi nước tôm lên bếp, bật bếp đun nhỏ lửa, nêm thêm 1 thìa cà phê bột canh. Đến khi nước tôm sôi thì hạ nhỏ bớt lửa xuống để nước tôm không bị vỡ gạch.

- Bước 3: Sau đó bạn thả bầu và phần thịt tôm xào vào nấu canh. Nấu canh trong khoảng 1-2 phút thôi nhé vìbầu rất nhanh chín. Nêm lại gia vị mắm, muối sao cho vừa miệng rồi bạn rắc hành hoa thái khúc vào và tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật