Từng khoanh mực nhồi thịt thơm ngọt, chấm cùng với tương ớt nữa ngon miễn chê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 con mực ống lớn
- 30g gừng tươi (thái sợi)
- 1 quả ớt sừng (thái sợi)
- 1 nhánh hành lá (thái nhỏ)
- 15ml nước xì dầu
- 15ml rượu gạo Trung Quốc
- 150g thịt băm
- Gia vị ướp gồm: dầu mè, muối, tiêu, dầu hào, 1 lòng đỏ trứng muối, 2 củ năng tươi (cắt nhỏ).
Cách làm mực nhồi thịt hấp cho bữa cơm tối
- Bước 1: Đầu tiên, bạn ướp thịt băm với dầu mè, muối, tiêu và dầu hào.
- Bước 2: Cho lòng đỏ trứng muối vào, dùng dĩa (nĩa) dằm nhuyễn rồi trộn đều.
- Bước 3: Giờ thì bạn cho thêm củ năng băm nhỏ vào hỗn hợp và tiếp tục trộn hỗn hợp thịt cho thật quyện.
- Bước 4: Làm sạch 2 con mực ống tươi: rút râu, loại bỏ túi mực và xương sống rồi rửa sạch bên trong. Để mực ra đĩa cho ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô.
- Bước 5: Bắt đầu nhồi thịt vào trong bụng mực cho căng đầy rồi nhét râu mực lại như ban đầu.
Dùng tăm tre xiên cố định phần mực vừa nhồi lại.
- Bước 6: Đặt 2 con mực lên đĩa, rưới nước tương và rượu gạo lên trên.
- Bước 7: Rắc thêm gừng và ớt tươi thái sợi. Đặt đĩa mực nhồi thịt vào hấp cách thủy trong vòng 10 -15 phút
- Bước 8: Khi mực chín, bạn thái mực thành từng khoanh, xếp ra đĩa và rưới nước hấp mực lên trên là hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)