Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Gà rim tiêu thơm lừng góc bếp

(DS&PL) -

Với cách chế biến đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay món đùi ga rim tiêu ngon đãi cả nhà.

Với cách chế biến đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay món đùi ga rim tiêu ngon đãi cả nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 5 cái đùi gà

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 nhánh hành lá

- 1 củ hành tím

- 3 tép tỏi

- 1 trái ớt sừng

- 1 muỗng cà phê tiêu-

- 2 muỗng canh nước mắm

- 100 ml nước

- 1,5 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng cà phê bột nêm

Cách làm đùi gả rim tiêu thơm lừng góc bếp

- Bước 1: Đùi gà rửa sạch, dùng dao khứa vài đường lên thịt. Ướp gà với muối và chút tiêu.

- Bước 2: Pha 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước mắm + 100 ml nước +1,5 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê bột nêm vào bát nhỏ.

- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng xếp đùi gà vào chiên với lửa hơi thấp. Khi đùi gà vàng sơ các thì cho hành tỏi và ót vào đảo đều cho thơm.

- Bước 4: Cho hết phần gia vị đã pha ở trên vào, đậy nắp rim lửa nhỏ.

- Bước 5: Rim cho đến khi nước gia vị sánh, bám quanh đùi gà thì tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật