Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Chả mực cuốn lá lốt giòn thơm lạ miệng

(DS&PL) -

Chả mực giòn giòn hòa quyện cùng lá lốt nướng thơm phúc đảm bảo ai ăn cũng thích mê.

Chả mực giòn giòn hòa quyện cùng lá lốt nướng thơm phúc đảm bảo ai ăn cũng thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Mực tươi 300g

- Thịt băm: 100g

- Mộc nhĩ, nấm hương: 3-4 cái

- Giò sống: 50g

- Hành hoa: 2 nhánh

- Lá lốt: 20 lá

- Que xiên: 10 cái

- Lạc giã rối: 1 ít

- Gia vị: Tiêu, bột canh, bột nêm, dầu ăn.

Cách làm chả mực cuốn lá lốt

- Bước 1: Mực tươi dùng rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh, để ráo. Sau đó băm hoặc thái hạt lựu nhỏ.

- Bước 2: Thịt heo rửa sạch băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân và rửa rồi băm nhỏ. Hành hoa, lá lốt rửa sạch để ráo. Hành hoa thái nhỏ.

- Bước 3: Cho mực, thịt heo, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa cùng 1 thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm vào âu.

- Bước 4: Trộn đều nguyên liệu sao cho thật nhuyễn.

- Bước 5: Trải lá lốt lên đĩa, đặt phần nhân mực vào rồi cuộn tròn lại, dùng que xiên xiên lần lượt từng chiếc chả vào. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

- Bước 6: Bật lò nướng cho nóng sau đó cho từng chiếc chả vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 15 phút hay khi chả chín. Nếu thấy khô dùng cọ quét lớp dầu ăn vào nhé. Nếu không có lò nướng thì cho chả mực lên chảo rán cũng được.

Chả mực cuốn lá lốt chín cho ra đĩa rắc thêm chút lạc, vừng giã dối.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật