Thịt áp chảo ngũ vị hương là món ăn dễ làm mà vô cùng thơm ngon. Trưa nay bạn hãy thử đổi món cho gia đình xem sao nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 700g thit ba chỉ ngon
- 1 củ tỏi băm nhuyễn, tiêu, hạt nêm
- 1 gói ngữ vị hương
- Dầu ăn
Cách làm thịt ba chỉ áp chảo ngũ vị
- Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về các bạn để cả miếng, xía thành từng khúc để ướp gia vị được ngấm đều và để ráo.
- Bước 2: Tỏi băm nhuyễn, cho tỏi, 1 thìa hạt nêm, 1 giói ngũ vị hương vào trộn đều, ướp đều trong vfng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Bắc lên bếp một chiếc chảo cho dầu ăn, đợi nóng cho miếng thịt vào chiên đến khi miếng thịt vàng. Các thớ thịt đã chín thì gắp ra miếng giấy thấm dầu, thái thành từng miếng vừa ăn.
Sau đó ăn kèm cùng dưa chua kim chi hoặc dưa món cùng cơm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)