Thịt heo béo, mềm, măng giòn giòn kết hợp với mùi thơm của nấm tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn, ăn mãi không ngán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 6 dải thịt heo thái mỏng
- 1 cây măng
- 1 hộp nấm ngọc chấm xám
- 2 nhánh hành lá
- Bột bắp, dầu hào, gia vị
Sơ chế nguyên liệu
- Măng chị em gọt vỏ, luộc chín và vớt ra ngâm với nước lạnh. Sau đó thái miếng nhỏ hình chữ nhật.
- Nấm ngâm với muối rồi rửa sạch, bỏ gốc.
- Hành lá rửa sạch cắt khúc
Cách làm thịt heo cuộn măng hầm
- Bước 1: Trải từng miéng thịt lên khay phẳng, rắc một chút bột bắp và gia vị, xếp lần lượt măng, nấm, hành lá vào cuộn tròn.
- Bước 2: Cho ít dầu vào chảo, đặt từng miếng thịt cuộn vào và chiên vàng đều.
- Bước 3: Hòa tan bột bắp và dầu hào vào 1 chén nhỏ rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi hơi sánh lại là được.
- Bước 4: Xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra dĩa, rưới sốt lên trên là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)