Thịt gà kho cay ngon mềm, đậm đà lại có chút cay cay của ớt vô cùng thích hợp để ăn với cơm trắng trong tiết trời se lạnh như hôm nay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg thịt ức gà (đã bỏ da và xương)
- 30ml dầu thực vật
- Tỏi băm nhỏ
- Gừng tươi rửa sạch, băm nhỏ
- Ớt (nhiều ít tùy thuộc và khả năng ăn cay của bạn)
- Nước mắm
- Đường nâu
- Đường trắng
- Hạt tiêu đen
- Nước
- Hành lá thái khúc
Cách chế biến gà kho cay ngon tuyệt đỉnh
- Bước 1: Mua riêng phần ức, rửa sạch, xát qua muối, để ráo, cắt thành từng miếng dày khoảng 4cm.
- Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi đổ khoảng 1 muỗng dầu ăn, dầu sôi thì trút thịt gà vào, xào trên lửa vừa cho đến khi thịt gà vừa chín tới.
- Bước 3: Gạt thịt sang bên một góc chảo, sau đó cho tỏi, gừng bằm nhỏ, hành khô và ớt vào xào trong vài phút cho thơm.
- Bước 4: Pha 45ml nước mắm, 30 gram đường nâu, 15 gram đường trắng, 2.5 gram hạt tiêu đen vào trong 1 chiếc bát và khuấy thật đều. Sau đó, cho hỗn hợp nước mắm vào chảo thịt gà, đảo đều khoảng 2 phút rồi thêm vào đó 60 ml nước.
- Bước 4: Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ liu riu, thỉnh thoảng khuấy đều. Đun đến khi nước sốt sền sệt, gà chín là được.
Cuối cùng, thêm hành lá cho món gà kho cay được dậy mùi thơm rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)