Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Canh ngao nấu me chua thanh mát

(DS&PL) -

Bạn từng thưởng thức qua canh ngao rau đay, canh ngao mồng tơi... Bây giờ còn có thêm canh ngao nấu me để làm phong phú thêm thực đơn gia đình.

Ngao là một thực phẩm được sử dụng rộng rãi trong mâm cơm gia đình Việt. Bạn từng thưởng thức qua canh ngao rau đay, canh ngao mồng tơi... Bây giờ còn có thêm canh ngao nấu me để làm phong phú thêm thực đơn gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Ngao: 1 kg

- Cà chua: 4 quả

- Hành lá: 3 cây

- Me chua: 1 quả

- Rau răm: 1 bó

Cách làm canh ngao nấu me chua

Bước 1: Ngao rửa sạch, luộc chín. Vớt ngao ra, nhặt ruột.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Me cạo vỏ, rửa sạch.

Bước 3: Phi thơm hành khô cho cà chua vào xào nêm chút gia vị rồi đổ nước ngao và me vào. Me chín mềm, dùng muôi dầm. Canh sôi nêm nếm gia vị, cho ruột ngao và hành răm vào rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật