Măng tươi là thực phẩm chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa, được xào cùng thịt bò lại càng bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Măng tươi: 300 gram
-Thịt bò: 300 gram
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 4 tép
- Hành lá, ớt (1 – 2 quả)
- Rau mùi tàu: 5 lá
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê
- Mì chính (bột ngọt), tiêu, bột năng: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò bạn thái vừa ăn sau đó đem ướp với các gia vị sẵn trừ tỏi và hành trong khoảng 20 phút.
- Măng sau khi đã bỏ lớp vỏ già và gốc bạn thái thành sợi vừa ăn. Đun măng vào nồi nước pha 1 thìa muối. Khi sôi thì bạn để thêm 10 phút cho măng không bị đắng và bỏ được cá chất không tốt ra ngoài. Khi măng đã được luộc xong thì bạn vớt ra, rửa lại với nước lạnh và để trong rổ.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi thái mỏng.
Cách làm măng tươi xào thịt bò
- Cho chảo lên bếp với 4 thìa dầu ăn, khi dầu đã sôi thì bạn cho hành và tỏi vào phi lên. Khi có mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào xào sơ qua ở lửa to trong 3 phút rồi để riêng ra đĩa.
- Tiếp theo, bạn cho măng vào chảo để xảo. Có thể cho thêm 1 – 2 thìa dầu ăn. Khi măng bắt đầu chín thì bạn để thịt bò vào và đảo đều thêm 5 phút.
- Cuối cùng là bạn nêm thêm 1 thìa nước mắm rồi cắt ớt, hành lá, rau mùi tàu cho vào rồi đảo vài lần tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)