Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Sụn heo om cà chua mềm ngon không tưởng

(DS&PL) -

Món sụn heo om cà chua tưởng chừng như chế biến rất phức tạp nhưng thực tế lại không hề mất nhiều thời gian cũng như công sức của bạn.

Món sụn heo om cà chua tưởng chừng như chế biến rất phức tạp nhưng thực tế lại không hề mất nhiều thời gian cũng như công sức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 400g sụn heo

- 4 quả cà chua thái múi cau

- 1 củ hành tây, 2 tép tỏi băm nhỏ

- 75ml xốt cà chua, 30ml dầu hào, 30ml nước tương, 5g đường nâu,15ml rượu nấu ăn, 180ml nước lọc

- 2 lát gừng

Sơ chế nguyên liệu

- Hành tây bóc vỏ, cắt thành khối.

- Sụn heo rửa sạch. Đun sôi một nồi nước với rượu và gừng sau đó đổ sụn heo vào đun khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại.

Cách làm sườn heo om cà chua ngon tuyệt

- Bước 1: Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ hành tây vào xào qua.

- Bước 2: Thêm sụn heo vào cùng với 2 quả cà chua thái múi cau, tương cà, dầu hào, nước tương, đường nâu và 180ml nước lọc vào đảo đều, đun sôi. Đậy nắp nồi, đun khoảng 40 phút ở lửa nhỏ cho sụn chín mềm.

- Bước 3: Mở nắp nồi, thêm 2 quả cà chua thái múi cau còn lại vào đảo đều. Đun thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Món ăn này rất thích hợp để ăn với cơm trắng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật