Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Canh gà hầm rau củ ngon miệng, bổ dưỡng

(DS&PL) -

Ngày đông lạnh giá có tô canh gà nóng hổi, thanh ngọt tự nhiên để thưởng thức thì còn gì bằng.

Ngày đông lạnh giá có tô canh gà nóng hổi, thanh ngọt tự nhiên để thưởng thức thì còn gì bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con gà

- 1 bắp ngô ngọt

- 300g khoai mỡ hoặc khoai môn

- Một ít nấm mèo

- 2 cây hành lá

- 1 mẩu gừng

- 5 cây cải thìa

- 50g nấm kim châm

- 30g váng đậu

Sơ chế nguyên liệu

- Gà rửa sạch, để ráo nước.

- Gừng đập dập, hành lá rửa sạch.

- Khoai mỡ, khoai mô gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Rau cải thìa rửa sạch.

- Váng đậu ngâm mềm cắt khúc.

- Nấm mèo ngâm mềm rồi rửa sạch.

- Nấm kim châm cắt bỏ chân.

- Ngô ngọt cắt khúc.

Cách làm canh gà hầm rau củ

- Bước 1: Cho gà vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

- Bước 2: Nước sôi thì cho hành lá và gừng vào. Đun nhỏ lửa và hầm cho thịt gà chín mềm.

- Bước 3: Gà sau khi hầm được vớt ra đĩa. Cho ngô ngọt vào nồi nước hầm gà đun sôi sau đó cho nấm mèo và váng đậu vào đun khoảng 2 phút. Thêm khoai mỡ và muối và đun sôi. Đun cho khoai chín tới.

- Bước 4: Cho rau cải thìa vào nấu chín tới thì thêm nấm kim châm và đùi gà vừa hầm vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật