Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Trứng kho nấm đậu giải ngán sau Tết

(DS&PL) -

Mùa đông chỉ cần bát cơm trắng nóng hổi, kèm vài miếng đậu và quả trứng, thêm chút nấm rồi rưới nước sốt lên ăn kèm thì khó ai có thể cưỡng nổi.

Mùa đông chỉ cần bát cơm trắng nóng hổi, kèm vài miếng đậu và quả trứng, thêm chút nấm rồi rưới nước sốt lên ăn kèm thì khó ai có thể cưỡng nổi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 bìa đậu phụ

- 10-14 quả trứng chim cút

- 3-4 cái nấm hương

- 2 cái nấm mộc nhĩ

- 1 thìa cafe tỏi bằm

- 1 thìa cafe gừng băm

- 1 thìa súp dầu hào

- 1 thìa súp nước tương

- 1 thìa cafe muối

- 1/3 thìa cafe đường trắng

- 1/2 thìa cafe rượu trắng

- Nước dùng gà

- 1-2 thìa bột năng

- Hành lá

Sơ chế nguyên liệu

- Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ.

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

- Trứng cút luộc chín. Sau đó cho đậu phụ chiên vàng, trứng cút chiên vàng.

Cách làm trứng kho nấm đậu giải ngán sau tết

- Bước 1: Cho dầu vào chảo thêm hành lá thái nhỏ, tỏi và gừng vào phi thơm sau đó cho nấm hương vào cùng với dầu hào. Tiếp theo thả mộc nhĩ vào đảo đều rồi thêm 1 chút nước lọc.

- Bước 2: Sau đó cho ớt thái nhỏ vào. Hòa bột năng với chút nước sau đó đổ vào nồi, khuấy đều cho sánh lại.

- Bước 3: Tiếp theo cho đậu phụ và trứng cút vào, đảo đều, rim cho phần nước xốt cạn bớt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật