Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bò cuốn lá cải chống ngán ngày Tết

(DS&PL) -

Chế biến nhanh gọn, không dầu mỡ nên món bò cuốn lá cải vẫn là sự lựa chọn ưa thích của các chị em nội trợ trong những ngày Tết.

Chế biến nhanh gọn, không dầu mỡ nên món bò cuốn lá cải vẫn là sự lựa chọn ưa thích của các chị em nội trợ trong những ngày Tết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt bò thăn.

- Rau cải xanh

- Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gừng, chanh

- Xì dầu, mù tạt

Cách làm bò cuốn là cải chống ngán ngày tết

- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập rập.

- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Chuẩn bị một nồi nước sạch, thả vài lát gừng vào. Khi nước sôi, cho thịt bò vào luộc chín tới. Rồi vớt ra, cho ra đĩa. Sau đó thái nhỏ cho dễ cuốn.

- Chuối xanh tước vỏ, xắt miếng nhỏ dài rồi ngâm vào bát nước sạch có pha nước cốt chanh cho không bị thâm.

- Cà rốt, dưa chuột, dứa gọt vỏ, thái chỉ.

- Pha nước chấm gồm xì dầu và một chút mù tạt.

- Lá cải xanh rửa sạch, vẩy khô. Đặt các loại củ quả lên miếng lá cải rồi cho bò vào cuốn và thưởng thức.

Lưu ý: Với món bò cuốn là cải bạn dùng xì dầu pha thêm ít mù tạt (nếu ăn được hăng cay) hoặc bạn có thể pha một bạn tương gừng để chấm cũng đều hợp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật