Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm thịt xá xíu thơm nức mũi

(DS&PL) -

Thịt xá xíu có mùi vị thơm ngon độc đáo, có thể ăn kèm với cơm, bún, xôi hoặc kẹp bánh mì, salad... đều rất ngon miệng.

Thịt xá xíu có mùi vị thơm ngon độc đáo, có thể ăn kèm với cơm, bún, xôi hoặc kẹp bánh mì, salad... đều rất ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt ba chỉ

- 1 gói bột ngũ vị hương

- 5 tép tỏi

- 25ml xì dầu

- 30g đường, 5g tiêu

Cách làm thịt xá xíu thơm nức mũi

- Bước 1: Đầu tiên, bạn ướp thịt với ngũ vị hương, đường, muối, tiêu, xì dầu và tỏi. Sự khác biệt trong cách làm thịt xá xíu ở đây khiến cho món ăn này có 1 ưu điểm là không phải ướp quá lâu. Chỉ cần ướp khoảng 20' là có thể thực hiện bước tiếp theo rồi.

- Bước 2: Cho thịt vào chảo dầu nóng rán sơ cho vàng các mặt trong khoảng 5 phút. 

- Bước 3: Cho thêm 1/2 bát nước sôi vào phần gia vị ướp thịt. Sau đó, bạn đổ nước ướp vào với thịt đang rán.

- Bước 4: Đun trong 20 - 30 phút, đến khi thịt chuyển màu nâu đậm và sốt sánh đặc lại. Chính bước này sẽ giúp cho thịt ngấm đậm gia vị, chín mềm mà không bị khô đấy!

- Bước 5: Sau đó, bạn lấy thịt ra, để cho nguội bớt rồi xắt thịt thành lát mỏng.

- Bước 6: Khi ăn, bạn nhớ rưới thêm phần sốt còn lại sau khi rán lên miếng thịt cho đậm đà hơn nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật