Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Canh chua tôm nấu kiểu Thái cho bữa cơm ngày đông ấm áp

(DS&PL) -

Canh chua tôm kiểu Thái thơm mùi sả, lá chanh lại có vị chua dịu tự nhiên nên dễ tạo cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

Canh chua tôm kiểu Thái thơm mùi sả, lá chanh lại có vị chua dịu tự nhiên nên dễ tạo cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 chén tôm tươi bóc vỏ

- 4 chén nước

- 1 củ sả

- Vài cái lá chanh

- Nấm kim châm

- Muối tiêu

- 1 quả chanh

- Ớt tươi

- Hành mùi thái nhỏ

Cách làm canh chua tôm kiểu Thái

- Bước 1: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi, cho sả cắt khúc vào đun khoảng 5 phút. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể buộc nút củ sả lại để sau khi canh chín dễ vớt ra hơn.

- Bước 2: Lá chanh bỏ cuống, rửa sạch, rồi cho cả nấm và lá chanh vào nồi.

- Bước 3: Tiếp đến cho tôm vào. Nêm muối tiêu vừa ăn. Vặn nhỏ lửa cho tôm chín. Rắc hành mùi thái nhỏ, vặn to lửa rồi tắt bếp.

- Bước 4: Lấy một cái âu to, vắt nước cốt chanh vào đó rồi múc canh cho vào cùng.

Bạn có thể cho ớt sa tế, ớt tươi, tùy độ cay phù hợp. Độ chua của canh cũng có thể điều chỉnh bằng cách cho thêm nước chanh vào.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật