Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Canh ngao nấu măng chua nóng hổi

(DS&PL) -

Chỉ với 15 phút chế biến bạn đã có ngay món canh ngao nóng hổi, chua dịu cho bữa cơm tối thêm đậm đà.

Chỉ với 15 phút chế biến bạn đã có ngay món canh ngao nóng hổi, chua dịu cho bữa cơm tối thêm đậm đà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Ngao: 500 g

- Cà chua: 1-2 quả

- Măng chua: 100 g

- Rau răm, hành lá

- Sả: 2 củ

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Ớt: 1 quả

- Dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm canh ngao nấu măng chua nóng hổi

- Bước 1: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Măng luộc sơ để ráo.

- Bước 2: Ngao ngâm nước gạo và rửa sạch dưới vòi nước.

- Bước 3: Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn cho cà chua cùng sả thái vát vào xào sơ.

- Bước 4: Tiếp đến cho măng vào xào cùng. Nêm chút bột nêm.

- Bước 5: Cho đủ phần nước dùng vào nồi đun sôi. Nêm gia vị vừa miệng.

- Bước 6: Canh sôi cho ngao vào đun thêm 5-7 phút tới khi ngao há miệng.

- Bước 7: Cuối cùng nêm mì chính cùng hành, răm thái nhỏ và chút canh ngao ra bát dùng nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật