Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Cá trứng chiên giòn chấm mắm tỏi đơn giản cho bữa tối

(DS&PL) -

Cá trứng chiên giòn, chấm với mắm tỏi cay cay đảm bảo sẽ là món ăn ưa thích của các thành viên trong gia đình bạn.

Cá trứng chiên giòn, chấm với mắm tỏi cay cay đảm bảo sẽ là món ăn ưa thích của các thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g cá trứng

- 1 quả dưa leo

- Rau thơm

- Chanh, tỏi, ớt

- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, muối

Cách làm cá trứng chiên giòn chấm mắm tỏi

- Bước 1: Cá trứng rửa sạch, để nguyên con, ướp cá với chút muối và hạt nêm.

- Bước 2: Bắc chảo lên, cho dầu vào đun nóng sau đó cho cá vào chiên cho đến khi vàng giòn.

- Bước 3: Pha nước mắm

Băm nhuyễn các nguyên liệu tỏi, ớt và đường cho thật mịn. Chanh gọt vỏ tách lấy múi bỏ hạt, sau đó vắt bớt nước và băm nhỏ. Bỏ chanh vào rồi khuấy cho thật đều sau đó cho nước mắm vào, lượng nước mắm thường được cho vào từ từ, rồi nếm cho đến khi vừa với khẩu vị, tránh cho cùng 1 lúc nhiều nước mắm vào sẽ dẫn đến quá mặn.

- Bước 4: Bày cá trứng ra đĩa, dưa leo xắt mỏng xếp xung quanh rồi trang trí thêm rau thơm bên trên.

Cá trứng chiên giòn chấm nước mắm chanh tỏi ớt ăn với cơm hay ăn chơi cũng rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật