Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua với màu sắc bắt mắt, lại có sự hài hòa của nhân thịt và rau sẽ là món ngon để bạn chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bắp cải: ¼ cái
- Thịt nạc băm: 250g
- Trứng gà: 1 quả
- Nấm, mộc nhĩ: vài cái
- Cà chua: 2 quả to
- Hành lá: vài nhánh
- Tỏi: 1 củ
- Muối, tiêu, mắm
Sơ chế nguyên liệu
- Đánh trứng gà với ½ thìa cà phê muối
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở rồi băm nhỏ
- Hành lá băm nhỏ
- Bắp cải rửa sạch, cắt phần cuống đi, trần qua nước sôi cho mềm, dễ cuốn
- Cà chua thái miếng nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua
- Bước 1: Trộn trứng gà, thịt, mộc nhĩ, nấm với ½ thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều.
- Bước 2: Múc 1 lượng hỗn hợp trứng thịt vừa phải vào lá bắp cải, cuốn tròn dài như cuốn nem. Bôi ít dầu ăn vào mép lá bắp cải cho lá dính hoặc bạn lấy lá hành tươi, buộc ngoài cuộn bắp cải.
- Bước 3: Hấp cuộn bắp cải khoảng 5-8 phút.
- Bước 4: Cho 1 thìa dầu vào chảo đun nóng rồi rán qua bắp cải.
- Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, trút cà chua vào xào với 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, nếm vừa miệng rồi để cho cà chua tan ra thành nước sốt.
- Bước 6: Cho thêm một chút nước nếu cần rồi cho bắp cải vào , đảo nhẹ cho ngấm, đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút.
Cuối cùng là gắp bắp cải ra đĩa, rưới nước sốt lên.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)