Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon bữa trưa: Vào bếp với món canh ghẹ nấu măng chua ngọt thanh

(DS&PL) -

Bữa cơm trưa hôm nay sẽ thật đặc biệt với món canh ghẹ nấu măng chua vừa ngọt vừa thanh.

Bữa cơm trưa hôm nay sẽ thật đặc biệt với món canh ghẹ nấu măng chua vừa ngọt vừa thanh. 

Nguyên liệu:

– Ghẹ: 3 – 4 con

– Dứa: 1 quả (Chỉ dùng đến 1 lát dứa)

– Cà chua: 2 quả

- Chanh: 1 quả

– Măng chua: 100g

– Hành lá, mùi tàu, hành khô

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Ghẹ mua về rửa sạch, tách bỏ yếm, dùng thìa múc trứng ghẹ để riêng ra bát nhỏ, vắt vào bát trứng ghẹ một vài giọt chanh để khử mùi tanh.

– Thịt ghẹ bổ làm đôi, để ra bát.

- Dứa cắt bỏ mắt, thái lát

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Măng rửa sạch, thái miếng

- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái khúc nhỏ

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

Thực hiện:

Bước 1:

– Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ trứng ghẹ vào nồi, đảo đều.

Bước 2:

– Sau đó châm vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi lửa nhỏ.

Bước 3:

– Dùng chảo nhỏ, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào đảo đều, thêm một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín nhừ.

Bước 4:

– Thêm măng chua và dứa vào om cùng, tiếp tục đun thêm 5 phút

Bước 5:

– Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp cà chua, măng và dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi thêm vài phút, nêm nếm gia vị lần cuối.

Bước 6:

– Tắt bếp, rắc hành lá và mùi tàu vào nồi. Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún đều ngon.

Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!

Mỹ An (T/h)

Tin nổi bật