Bữa cơm trưa đơn giản với món canh khoai sọ rau rút là lựa chọn thích hợp trong những ngày nắng nóng, chán ngán với đồ xào, rán. Tham khảo cách chế biến món canh khoai sọ nấu rau rút dưới đây.
Nguyên liệu:
Sườn lợn: 400g
Khoai sọ: 400g khoai sọ
1 củ hành tím, thái nhỏ
Rau rút: 1 mớ
Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm
Cách làm:
sơ chế nguyên liệu
- Khoại sọ mua về gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.
- Sườn heo rửa sạch sau đó chắt thành từng miếng vừa ăn.
Thực hiện
Bước 1: Ứớp sườn với ít mắm và một chút hành tím để cho sườn ngấm gia vị bạn nên đợi khoảng 30 phút.
Bước 2: Cho sườn vào nồi lớn đảo đều, sườn vừa chính bên ngoài thì bạn cho hết khoai vào đảo cùng khoảng một đến hai phút. Lúc này bạn có thể nêm một chút gia vị.
Bước 3: Sau đó bạn cho nước vào ngập khoai rồi đun nhỏ lửa cho tới khi sườn và khoai chính dừ.
Bước 4: Khi khoai đã mềm, cho thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau rút vào. Tiếp đến bạn đợi canh sôi là có thể tắt bếp.
Cách nấu canh khoai sọ rau rút rất đơn giản. Chúc bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!
Mỹ An (T/h)