Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mẹ tôi có món canh cà tím thơm ngon, ai ăn cũng khen xuýt xoa

(DS&PL) -

Canh cà tím chế biến theo cách này có vị ngọt lại xen lẫn chút cay cay, ăn cơm chắc chắn sẽ rất ngon.

Canh cà tím chế biến theo cách này có vị ngọt lại xen lẫn chút cay cay, ăn cơm chắc chắn sẽ rất ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 quả cà tím

- 50g thịt nạc

- 40g cá ướp muối (cá khô)

- 20g ớt xào

- Gừng, tỏi, hành lá thái nhỏ.

- Gia vị: Muối, đường, dầu hào, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt rửa sạch thái lát

- Gừng thái sợi

- Tỏi băm nhỏ

- Cá ướp muối thái nhỏ.

- Cà tím gọt vỏ thái con chì.

Cách làm canh cà tím cực ngon

- Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cà tím vào chiên chín sém vàng sau đó vớt ra xả với nước nóng.

- Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng tỏi vào xào thơm sau đó đổ thịt vào đảo đều cho thịt chuyển màu rồi thêm cá vào đảo chung. Sau đó đổ cà tím vào xào một lúc rồi thêm chút muối, đường, dầu hào và ớt xào vào.

- Bước 3: Đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi 5-10 phút. Hòa tan một ít bột năng với nước lọc rồi đổ vào nồi canh. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật