Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cực ghét khoai tây, nhưng chế biến theo cách này chồng tôi lại "mê tít"

(DS&PL) -

Với cách chế biến này khoai tây mềm ngọt, thấm đều nước sốt thịt bằm đỏ rực khiến món ăn không chỉ thơm ngon mà vô cùng đẹp mắt.

Với cách chế biến này khoai tây mềm ngọt, thấm đều nước sốt thịt bằm đỏ rực khiến món ăn không chỉ thơm ngon mà vô cùng đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 115g khoai tây

- 50g thịt băm

- 30g sốt cà chua

- 5g bột năng

- 3g nước tương

- 5g đường trắng

Cách làm khoai tây viên sốt

- Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho khoai tây vào nồi hấp và hấp khoảng 20 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín. Khoai chín lấy ra nghiền nát.

- Bước 2: Viên khoai tây thành từng viên tròn nhỏ rồi cho ra đĩa sâu lòng.

- Bước 3: Cho sốt cà chua, đường, nước tương và 60ml nước lọc vào bát hòa tan.

- Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào đảo tơi cho đến khi thịt chuyển màu (xào khoảng 3 phút). Đổ phần nước sốt cà chua vừa trộn vào đảo chung. Đậy nắp chảo và đun nhỏ lửa trong 5 phút.

- Bước 5: Hòa tan bột năng với 25ml nước lọc. Đổ từ từ bột năng vào chảo thịt, khuấy đều sau đó đun cho sốt sánh lại là được.

- Bước 6: Đổ sốt thịt băm lên trên đĩa khoai tây viên là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật