Bánh rau củ giòn giòn lại có vị ngọt tự nhiên của củ cải và cà rốt, khi ăn chấm cùng tương cà thì ngon hết cỡ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg củ cải và cà rốt
- 100g đậu phụ
- 100g bột mì
- 1 quả trứng
- 1 gốc hành
- 1 mẩu gừng
- Một ít rau mùi
- 30g tép
- 30ml nước tương
- Muối, hạt tiêu
Cách làm bánh rau củ cực ngon
- Bước 1: Củ cải, cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi ngắn rồi cho vào bát tô.
- Bước 2: Gốc hành và gừng thái nhỏ. Cho gốc hành, gừng, tép vào bát củ cải cà rốt.
- Bước 3: Thêm rau mùi thái nhỏ, đậu phụ và trứng vào trộn chung.
- Bước 4: Thêm bột mì, muối, hạt tiêu và nước tương vào trộn đều.
- Bước 5: Viên củ cải cà rốt thành từng viên tròn nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng 80%), cho viên rau củ vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)