Với món chả tôm mềm ngọt, màu sắc bắt mắt này chắc chắn sẽ kích thích bé nhà bạn ăn ngon miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g tôm tươi
- 1 nửa cây nấm đùi gà
- 1 nửa củ cà rốt
- Một mẩu gừng, hành lá
- 3g muối, 30ml dầu hào
- Một ít hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm món chả tôm cực ngon
- Bước 1: Nấm và cà rốt bào nhỏ sau đó cho vào nước đun sôi 3 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Bước 2: Bóp bớt nước trong nấm và cà rốt sau đó thái nhỏ.
- Bước 3: Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ cho vào bát.
- Bước 4: Thêm cà rốt và nấm thái nhỏ vào bát tôm cùng hành lá thái nhỏ, thêm chút muối, gừng băm, dầu hào, hạt tiêu vào trộn đều. Ướp tôm trong 5 phút.
- Bước 5: Sau khi ướp, viên tôm thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho chả tôm vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)