Khi xào măng tây thay vì cho trực tiếp vào dầu ăn bạn chỉ cần thêm bước chần món ăn vừa giòn lại giữ được nhiều dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Một nắm măng tây
- 350 gram thịt lợn (hoặc thịt bò...)
- Dầu ăn
- Một ít bột gạo
- Gia vị: Bột cạnh, hạt nêm...
Cách làm măng tây xào tuyệt ngon
- Bước 1: Cắt bỏ phần thân già của măng tây, bóc lớp vỏ, rửa sạch, thái thành các lát mỏng.
- Bước 2: Cho nước vào nồi, đun sôi, thêm xíu dầu ăn và chút muối, khuấy đều. Cho măng tây vào nồi, chần trong một phút rồi vớt ra để vào bát nước lạnh.
- Bước 3: Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn, thêm một chút tinh bột, một xíu nước rồi trộn thật đều để thịt mềm ra.
- Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu đến 70%, rồi đổ thịt vào xào đến khi thịt đổi màu, mềm ra thì vớt măng ra khỏi nước, cho vào xào cùng thịt. Nêm nếm cho vừa miệng, đảo nhanh tay rồi cho măng tây xào thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)