Chỉ cần sử dụng chiếc nồi cơm điện quen thuộc cùng vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món thịt nướng ngon miệng mà không tốn quá nhiều công sức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt vai heo
- 30ml xốt thịt nướng
- 15ml nước tương
- Một ít đường
- Rượu nấu ăn
- Dầu ăn
Cách làm thịt nường bằng nồi cơm điện
- Bước 1: Thịt rửa sạch thấm khô, cho thịt vào bát rồi thêm nước tương, sốt ướp thịt nướng vào.
- Bước 2: Thêm chút rượu nấu ăn vào bóp đều rồi ướp thịt trong khoảng 30 phút.
- Bước 3: Cho thịt đã ướp cùng nước sốt vào nồi cơm điện, rắc một chút đường lên trên bề mặt miếng thịt. Đậy nắp nồi cơm rồi nhấn nút nấu (Cook). Khi nồi cơm điện nhảy lên nút giữ ấm (Warm) thì bạn mở nắp nồi, lật mặt miếng thịt rồi lại nhấn nút nấu.
- Bước 4: Khi nồi cơm điện nhảy lên nút giữ ấm lần 2 là thịt chín. Lấy thịt ra thái miếng vừa ăn là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)