Đậu phụ béo ngậy, ăn kèm thịt lợn mềm thơm và nấm giòn sần sật mang tới một món ăn ngon cơm cho cả gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 bìa nhỏ đậu phụ
- 150g nấm sò
- 100g thịt nạc vai
- 1 cây hành lát
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu hào, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Nấm cắt bỏ chân rồi rửa sạch, xé nấm nấm làm đôi.
- Thịt thái lát ướp với chút hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu hào.
- Đậu phụ chiên rồi thái sợi.
- Hành rửa sạch, băm nhỏ phần gốc, phần lá thái nhỏ.
Cách làm đậu phụ xào nấm giòn ngon
- Bước 1: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm sau đó đổ thịt đã ướp gia vị vào xào ở lửa lớn đến khi săn lại.
- Bước 2: Thêm đậu phụ vào đảo qua.
- Bước 3: Cho nấm vào đảo khoảng 1 phút rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp. Thêm chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)