Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cá chép kho sấu lạ mà ngon khiến cả nhà mê mẩn

(DS&PL) -

Thịt cá chín mềm, béo ngậy, ngấm đều gia vị... ăn cùng cơm trắng thì ngon miễn chê.

Thịt cá chín mềm, béo ngậy, ngấm đều gia vị... ăn cùng cơm trắng thì ngon miễn chê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cá chép.

- Thịt ba chỉ.

- Sấu, mía, hành tím, tỏi, ớt.

- Nước hàng, dầu điều, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, muối, hành lá.

Sơ chế nguyên liệu nấu cá kho

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Phần đầu hành trắng đập dập.

- Mía róc vỏ, chẻ thành các lát mỏng (để lót vào đáy nồi kho cá).

- Thịt lợn mua về chần qua nước sôi rồi rửa sạch, cắt con chì.

- Cá mổ, rửa sạch, cắt khúc cho vừa ăn, cắt bỏ đầu để nấu canh chua cá, phần còn lại cắt làm đôi.

- Ướp cá và thịt với hạt tiêu, hạt nêm, muối, nước hàng, hành tỏi băm nhỏ, nước mắm khoảng 15 phút cho cá ngấm.

- Sấu cạo vỏ, rửa sạch, để nguyên quả hoặc bổ đôi.

Kho cá

Xếp mía vào đáy nồi. Sau đó, cho sấu, thịt, cá, ớt và 2 thìa dầu điều cùng nước sôi vào. Bật bếp và đun với lửa to, cho cá săn lại, khoảng 10 phút sau trở lại cá cho cá ngấm đều các gia vị.

Tiếp tục đun cho đến khi cá chín mềm, nước kho cá sánh lại thì thêm hành lá cắt khúc. Cho tiêu, ớt vào và tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật