Từng miếng thịt chiên giòn rụm, ngấm vị chua nhẹ của quất, mùi thơm của sả... khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300gr thịt ba chỉ
- 5 quả quất
- Sả
- Ớt
- Muối
- 20gr muối tôm
- 30ml nước mắm
- 30gr đường
Cách làm thịt chiên lắc quất
- Bước 1: Đầu tiên, bạn rắc một ít muối lên đều các mặt thịt và ướp khoảng 15 phút.
- Bước 2: Sau đó, bạn chiên thịt cho vàng đều các mặt.
- Bước 3: Để thịt nguội bớt, bạn hãy cắt thành miếng vừa ăn nào.
- Bước 4: Tiếp theo, bạn cắt sả, ớt thành những lát mỏng. Đối với quất sau khi cắt bạn nhớ bỏ hạt đi.
- Bước 5: Bạn cho thịt vào bát cùng 30ml nước mắm, 30gr đường, 20gr muối tôm và trộn đều nhé.
- Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho quất, sả và ớt vào bát thịt, lắc đều lên là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)