Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mách bạn chế biến thịt heo quay da giòn vàng rụm, vị ngon đậm đà

(DS&PL) -

Phần da nổ đều, lên màu nâu đỏ bắt mắt, miếng thịt giòn tan, mềm và không bị khô, tất cả yếu tố đó tạo nên món thịt heo quay ngon hết nước chấm.

Nguyên liệu:

- 1,2kg thịt ba rọi

- Hành tím, gừng

- Gia vị: Muối tiêu Tây Ninh, ớt bột Hàn Quốc, tiêu đen xay, gừng bột, tỏi bột, bột gia vị ngũ vị hương, muối, nước tương, dầu màu điều, hoa hồi, đường, giấm

- Dụng cụ: giấy bạc, cây xăm thịt

Cách làm:

- Thịt ba rọi mua về rửa sạch, để ráo nước. Hành tím và gừng lột bỏ vỏ, sau đó cắt lát.

- Đầu tiên, bạn đun sôi nồi khoảng 1 lít nước cùng 1 củ hành tím và gừng đã xắt lát với 3 bông hoa hồi (đã rang thơm). Khi nước sôi, bạn cho cả miếng thịt ba rọi vào. Lưu ý, lật mặt da xuống đáy nồi và luộc trong khoảng 5 phút. Khi da bắt đầu nở ra thì trở mặt và luộc thêm khoảng 1 - 2 phút rồi vớt ra để ráo nước.

- Tiếp theo, các bạn sẽ cắt thịt để thịt ngấm gia vị và sẽ chín đều khi nướng. Tùy theo kích thước miếng thịt mà các bạn cắt sao cho phù hợp.

- Trước khi ướp, bạn cần chuẩn bị hỗn hợp gia vị ướp bao gồm: 2 muỗng cà phê tỏi bột, 2 muỗng cà phê gừng bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu Tây Ninh, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê dầu màu điều, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc.

- Sau khi đã trộn đều hỗn hợp gia vị ướp, các bạn tiến hành quét gia vị vào các vết cắt và toàn bộ bề mặt thịt (trừ phần da), sau đó xoa đều để miếng thịt ngấm gia vị.

- Tiếp theo, các bạn lật mặt da miếng thịt lên, sử dụng cây xăm thịt (có thể sử dụng nĩa hoặc xiên que thay thế) để xăm đều lên da miếng thịt. Kế tiếp, bạnsử dụng giấy bạc để gói miếng thịt. Lưu ý: Các bạn chỉ gói xung quanh miếng thịt, không gói phần da. Nếu phần da có dính sốt ướp thì dùng giấy lau sạch.

- Làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 5 phút. Sau đó cho miếng thịt đã ướp vào nướng ở chế độ nướng với nhiệt độ 180 độ C/360 độ F trong 40 phút.

- Sau khi nướng 40 phút, bạn lấy miếng giấy bạc ra và tiếp tục nướng thêm 5 phút cho khô mặt thịt phía dưới. Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt miếng thịt theo độ dài vừa ăn là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật