Nguyên liệu:
- 500g thịt lườn ngan
- 3 củ hành tím băm
- 1 cây sả xắt lát mỏng
- 2 trái ớt sừng xắt lát
- 1 muỗng vừng rang
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu hào
Cách làm:
- Thịt ngan sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng. Tiếp đó, bạn dùng rượu trắng và gừng đập dập xát đều các mặt thịt để khử mùi. Cuối cùng, rửa lại nhiều lần với nước rồi thái thành những miếng vừa ăn.
- Ướp thịt ngan với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hành tím băm và 1/2 thìa cà phê muối. Trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
- Bắc lên bếp một cái chảo, cho một ít dầu vào phi thơm hành tím băm lên. Khi hành thơm, bạn cho thịt ngan vào xào nhanh. Chú ý đến khi thịt hơi săn lại thì cho ra đĩa.
- Tiếp tục sử dụng chảo, cho một ít dầu vào để phi thơm sả. Khi sả thơm thì cho ớt sừng vào xào đều. Xào được 1 phút thì cho thịt ngan vào. Chú ý xào với lửa vừa và đảo đều tay cho đến khi thịt chín. Nêm nếm lại gia vị và rắc một 1 muỗng vừng rang lên trên rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)