Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm gà nướng mật ong thơm ngon khó cưỡng

  • Mộc Miên
(DS&PL) -

Từng miếng thịt gà mềm, thơm lại đậm đà gia vị, ăn kèm với rau sống, dưa leo và cà chua là hết sẩy.

Nguyên liệu:

- 6 đùi gà tỏi
- Hành tím, ớt, chanh
- Gia vị: Dầu hào, tiêu trắng, hạt nêm, giấm ăn, mật ong, muối, bột tỏi, ớt bột, đường, nước mắm, tiêu hạt

Món gà nướng mật ong. Ảnh minh hoạ

Cách làm:

- Đùi gà sau khi mua về thì bạn cho vào tô lớn, thêm 1 muỗng canh giấm và ít muối rồi xoa bóp kĩ. Tiếp đến bạn rửa thật sạch lại với nước, để ráo.

- Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bạn cho đùi gà vào tô lớn, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím đã băm nhỏ vào trộn đều. Bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để gà thấm gia vị.

- Bạn lấy giấy bạc lót vào khay nướng với lò nướng bật 200 độ C, tiếp đến bỏ phần gà đã ướp trên vào lò.

- Sau khi nướng gà tầm 10 - 15 phút, bạn phết hỗn hợp gia vị lên gà để gà có màu đẹp mắt và thơm hơn. Nướng trong vòng 45 phút

- Nước chấm: Bạn cho vào chén 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng canh tiêu hạt, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 quả ớt cắt nhỏ, rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan.

- Gà nướng mật ong ngon là thịt gà phải nướng chín đều, bên ngoài lớp da phải có màu vàng óng ả của mật ong.

Chúc bạn thành công!

Tin nổi bật