Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu canh chua ngao thanh mát cho cả gia đình

(DS&PL) -

Mùa hè oi ả chỉ cần một bát canh chua ngao là bữa cơm gia đình đã trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

- Ngao: 1kg

- Dứa: 1 quả

- Cà chua: 2 quả

- Sấu: 3 quả

- Hành, rau răm, hành tím

- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột nêm

Cách làm:

- Ngao ngâm trong nước có muối từ 3-4 tiếng, rửa lại nhiều lần cho đến khi ngao nhả hết cát. Dứa cắt miếng vừa ăn, cà chua cắt múi cau. Rau răm, hành lá rửa sạch sau đó cắt nhỏ, hành tím băm nhỏ.

- Cho ngao vào nồi luộc cho đến khi ngao vừa mở miệng tới thì vớt ra. Tách lấy phần thịt ngao, để riêng và ướp với hành tím băm nhỏ, bột ngọt, tiêu, nước mắm.

- Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào, thêm 1 chút bột nêm rồi cho ngao vào xào. Sau đó, cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi.

- Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4-5 phút. Sau đó nêm thêm gia vị cho vừa miệng.

- Cuối cùng, cho rau răm và hành lá đã cắt vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật