Nguyên liệu:
- Bơ lạt 75 gr
- Đường bột 60 gr
- Trứng gà 1 quả
- Vani nước 10 gr
- Bột mì 150 gr
- Bột nở 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Đánh bơ với đường bột cho hoà quyện rồi thêm 1 quả trứng gà, 1 ít vani nước vào trộn đều.
- Rây mịn 150 g bột mì và 1 muỗng cà phê bột nở vào hỗn hợp bơ trứng rồi trộn đều, sau đó dùng tay nhào sơ qua rồi bọc ni lông lại cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
- Bột sau khi lấy từ tủ lạnh ra, lấy 1 ít vo dài tạo hình ngón tay. Sau đó dùng tay ấn lõm trên bột để tạo đốt ngón tay rồi thêm 1 hạt hạnh nhân làm móng tay.
- Nướng bánh 160 độ C trong vòng 15 - 20 phút. Bánh sau khi nướng xong bạn phết một lớp mứt dâu lên để ăn kèm và trang trí.
- Bánh quy nướng xong bạn có thể bảo quản trong hộp đựng thực phẩm và dùng trong tầm 2 tuần.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)