Giá đỗ có nhiều lợi ích cho sức khỏe nói chung và mang lại nhiều tác dụng đối với sinh lý nam giới vì chứa nhiều protein, vitamin C, B12, E, kẽm và axit béo omega-3 rất cao.
Đối với nam giới, cần nhiều dưỡng chất quan trọng để cải thiện sức khỏe tinh trùng, giúp tăng khả năng sinh sản.
Tinh trùng rất nhạy cảm với những tổn thương do gốc tự do gây ra. Vitamin C là chất chống oxy hóa có trong huyết tương tinh trùng, giúp tinh trùng không bị vón cục và dính vào nhau, tăng cơ hội thụ thai. Vitamin E có khả năng tăng cường và cải thiện sức khỏe tổng thể của tinh trùng. Khi kết hợp với khả năng chống oxy hóa của vitamin C sẽ giúp làm giảm tác động của các gốc tự do lên tinh trùng.
Tăng trưởng tế bào và tổng hợp DNA là điều cần thiết nếu không có vitamin B12. Vì vậy đây là một trong những loại vitamin cần được quan tâm trong quá trình điều trị vô sinh. Nếu thiếu vitamin B12, tinh trùng sẽ mất đi tính linh hoạt, khả năng di chuyển và giảm đáng kể về số lượng.
Màng tinh trùng cũng là yếu tố cần được quan tâm trong điều trị vô sinh nam. Các axit béo như omega-3 và omega-6 giúp cải thiện màng tinh trùng.
Giá đỗ với khả năng cung cấp nhiều vitamin C, E, omega-3, omega-6,… sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho nam giới đang tìm kiếm một chế độ ăn dinh dưỡng giúp cải thiện tình trạng hiếm muộn do các vấn đề liên quan đến tinh trùng. Không chỉ cải thiện chất lượng tinh trùng, giá đỗ còn giúp tăng ham muốn tình dục, hưng phấn khi quan hệ, tăng thời gian xuất tinh và khắc phục tình trạng xuất tinh sớm. Vì vậy, giá đỗ còn được coi là “thần dược tăng cường sinh lý cho nam giới” và ăn giá đỗ nấu chín hoặc sống đều rất có lợi cho nam giới mắc chứng rối loạn cương dương.
Nguyên liệu:
• 200g giá đỗ
• 100g thịt bò
• Hành khô, hẹ tươi, gia vị nêm nếm
Thực hiện:
• Cắt thịt bò thành lát mỏng rồi ướp gia vị.
• Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước cùng với hẹ, hành khô.
• Cho dầu vào chảo, cho hành khô cắt lát vào phi thơm rồi thêm thịt bò vào xào chín tới. Sau đó cho giá hẹ vào đảo đều, nêm nếm lại rồi tắt bếp. Lưu ý cần xào nhanh chóng để thịt bò không bị dai, đồng thời không làm giảm chất dinh dưỡng trong món ăn.
Nguyên liệu:
• 100g giá đỗ
• 1 miếng đậu hũ vừa
• 1 cây cải thìa
• Gia vị nêm nếm.
• Cải thìa rửa sạch, cắt nhỏ.
• Đậu hũ và giá đỗ rửa sạch. Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn.
• Đổ nước vào nồi đun sôi, cho lần lượt các nguyên liệu vào đun đến khi sôi và nêm nếm cho vừa ăn.
• Món canh đậu phụ này rất dễ ăn, thanh mát và mang nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nam giới.