Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Loài bò sát xù xì đáng sợ lại là đặc sản giá 400.000 đồng/kg

  • Vân Anh
(DS&PL) -

Kỳ tôm có bề ngoài xù xì khiến nhiều người khiếp sợ, nhưng ai ăn rồi cũng tấm tắc khen ngon.

Kỳ tôm (còn được gọi là rồng đất, tên khoa học là Physignathus Cocincinus) là động vật hoang dã sống ở bụi rậm, đồi núi, trên cây gần sông suối ao hồ.

Không như một số động vật khác, kỳ tôm có đặc tính cứ vào buổi chiều, khi mặt trời lặn là leo lên đậu ở các cành cây gần mặt nước.

Vì thế, người dân thường đi "săn" kỳ tôm vào ban đêm, với dụng cụ khá đơn giản.

Trước đây kỳ tôm có nhiều vô kể nhưng những năm gần đây số lượng bị ít đi do lượng người săn bắt nhiều.

Thịt kỳ tôm được đánh giá là ngon ngọt, có hương vị lạ nên rất được ưa chuộng.

Các nhà hàng hay quán nhậu lùng mua kỳ tôm về để chế biến thành các món nhậu.

Kỳ tôm có thể làm thành nhiều món như: nướng, xào lăn, băm làm chả, xào sả ớt hay nướng muối ớt.

Tùy theo kích cỡ lớn nhỏ và trọng lượng nặng nhẹ mà giá mua khác nhau, với loại nặng từ 0,4-1kg hiện được bán từ 380.000 - 400.000 đồng/kg, nhỏ hơn thì có giá từ 340.000 - 350.000 đồng/kg.

Nhiều hộ dân đã mở rộng mô hình nuôi kỳ tôm để kiếm thêm thu nhập. Ngoài kỳ tôm thương phẩm còn có thể bán kỳ tôm giống hoặc trứng kỳ tôm.

Thời gian nuôi kỳ tôm từ khi nở đến khi xuất bán phải mất từ 20 – 24 tháng.

Chi Phan (T/h)

Tin nổi bật