Chế biến theo cách này từng miếng gà mềm, thấm sốt hấp dẫn, cay nhẹ vừa phải, ăn cùng cơm nóng thì miễn chê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g má đùi gà
- Tỏi, hành tây xay nhuyễn lấy nước cốt
- Hành lá thái nhỏ
- Mè rang
- Gia vị: Xì dầu, đường, rượu trắng, dầu mè, tương ớt Hàn, ớt bột nếu ăn cay được, tiêu.
Cách làm gà xào cay cực ngon
- Bước 1: Má đùi chọn má có nhiều thịt, đem rửa sạch rồi dùng dao nhọn lóc xương gà ra.
- Bước 2: Ướp gà khoảng 15 phút với 2 muỗng nước hành tỏi, 3 muỗng xì dầu, 1,5 muỗng đường, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tương ớt Hàn, 1 muỗng ớt bột nếu ăn cay được.
- Bước 3: Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho gà và phần nước ướp vào áp chảo săn 2 mặt.
- Bước 4: Dùng kéo cắt gà thành miếng vừa ăn rồi thêm 1/2 chén con nước vào. Hạ lửa nhỏ vừa.
- Bước 5: Đun đến khi sốt sệt thấm đều vào gà thì cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)