Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang vàng hoặc tím
- 2 miếng lá rong biển
- 1 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- 2-3 cây cải thìa
- 2 quả trứng
- Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Khoai lang nạo sạch vỏ, rửa sạch với nước sau đó cắt thành khoanh tròn rồi cho vào xửng hấp chín.
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, rồi bào sợi. Dưa chuột rửa sạch cắt thành các miếng dài. Cải thìa cũng rửa sạch.
Chú thích ảnh
- Đập 2 quả trứng ra bát, cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1 thìa cà phê mắm, đánh đều hỗn hợp.
- Cho lượng dầu phù hợp vào chảo, cho trứng vào chiên. Trứng chín thì vớt ra để nguội rồi thái sợi.
- Rau cải thìa và cà rốt chần qua 1 phút. Rau cải thìa sau khi chín thì cắt rau theo chiều dọc thành từng miếng nhỏ, dài.
- Cho phần khoai lang đã hấp chín ra bát, dùng thìa dằm khoai thật nhuyễn, thêm 1 thìa cà phê dầu olive vào bát khoai để khoai có độ kết dính và dễ dằm nhuyễn hơn.
Chú thích ảnh
- Đặt 1 miếng rong biển lên đĩa, múc 2 thìa canh khoai lang đã dằm nhuyễn và dàn đều ra. Thêm cà rốt, dưa chuột, trứng, rau cải thìa lên trên, vừa cuộn lại vừa nắn thật chặt tay.
- Cắt kimbap thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức cùng gia đình.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)