Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Khoai lang làm theo cách này, chị em phụ nữ có thể đánh bay vòng 2 ngấn mỡ

(DS&PL) -

Biến tấu với món kimbap Hàn Quốc từ khoai lang sẽ là gợi ý cho những chị em phụ nữ muốn ăn ngon nhưng lại băn khoăn về cân nặng.

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai lang vàng hoặc tím

- 2 miếng lá rong biển

- 1 quả dưa chuột

- 1 củ cà rốt

- 2-3 cây cải thìa

- 2 quả trứng

- Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu

Cách làm:

- Khoai lang nạo sạch vỏ, rửa sạch với nước sau đó cắt thành khoanh tròn rồi cho vào xửng hấp chín.

- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, rồi bào sợi. Dưa chuột rửa sạch cắt thành các miếng dài. Cải thìa cũng rửa sạch.

Chú thích ảnh

 

- Đập 2 quả trứng ra bát, cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1 thìa cà phê mắm, đánh đều hỗn hợp.

- Cho lượng dầu phù hợp vào chảo, cho trứng vào chiên. Trứng chín thì vớt ra để nguội rồi thái sợi.

 

- Rau cải thìa và cà rốt chần qua 1 phút. Rau cải thìa sau khi chín thì cắt rau theo chiều dọc thành từng miếng nhỏ, dài.

- Cho phần khoai lang đã hấp chín ra bát, dùng thìa dằm khoai thật nhuyễn, thêm 1 thìa cà phê dầu olive vào bát khoai để khoai có độ kết dính và dễ dằm nhuyễn hơn.

Chú thích ảnh

 

- Đặt 1 miếng rong biển lên đĩa, múc 2 thìa canh khoai lang đã dằm nhuyễn và dàn đều ra. Thêm cà rốt, dưa chuột, trứng, rau cải thìa lên trên, vừa cuộn lại vừa nắn thật chặt tay.

- Cắt kimbap thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức cùng gia đình.

 

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật