Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hướng dẫn cách làm thịt gà nướng xiên kiểu Thái

(DS&PL) -

Thịt gà nướng xiên ăn kèm xốt đậu phộng kiểu Thái này chắc chắn sẽ đem lại một sự trải nghiệm mới mẻ về hương vị cho cả nhà.

Nguy&ec?rc;n l?ệu:

- 900g thịt gà lọc xương, kh&oc?rc;ng da, thá? m?ếng dà? 8cm, rộng 2,5cm.

- 20 x?&ec?rc;n bằng gỗ, ng&ac?rc;m trong nước 30 phút

- 1/2 quả dưa chuột, thá? lát

Tẩm ướp:

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1,5 muỗng canh tỏ? băm

- 2,5 muỗng cà ph&ec?rc; nước tương ngọt

- 2,5 muỗng cà ph&ec?rc; đường


- 1/4 muỗng cà ph&ec?rc; t?&ec?rc;u trắng

- 1/2 muỗng cà ph&ec?rc; bột ​​nghệ

- 1/2 muỗng cà ph&ec?rc; rau mù? đất

- 1/4 muỗng cà ph&ec?rc; hạt t?&ec?rc;u cayenne

- 2 muỗng cà ph&ec?rc; cà r? Masaman

- Nước cốt dừa 1/3 chén

Xốt đậu phộng:

- 1 muỗng cà ph&ec?rc; xốt cà r? masaman

- 2 muỗng canh nước mắm

- 3 muỗng canh nước me

- 3 muỗng canh bơ đậu phộng

- 1,5 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà ph&ec?rc; ớt bột

- 1/2 muỗng cà ph&ec?rc; bột ​​tỏ?

- 2 chén nước cốt dừa

- 1/2 chén đậu phộng ngh?ền

Cách làm:

- Trộn đều thịt gà vớ? tất cả các nguy&ec?rc;n l?ệu g?a vị tẩm ướp. Ướp thịt &?acute;t nhất 30 phút trong tủ lạnh.

- Cho tất cả các thành phần làm sốt đậu phộng vào một chảo đ&at?lde; có sẵn 2 l&?acute;t nước. Khuấy đều trong kh? nấu và đun nước sốt tr&ec?rc;n lửa vừa. Tắt bếp kh? thấy nước sốt bắt đầu dày l&ec?rc;n (phả? mất khoảng 10-15 phút).


- Cho gà ra khỏ? tủ lạnh, x?&ec?rc;n vào các que x?&ec?rc;n gỗ và theo ch?ều dà? m?ếng thịt.

- Nướng thịt gà 4 phút mỗ? b&ec?rc;n hoặc cho đến kh? bạn cảm thấy ch&?acute;n là được.


- Ăn thịt gà nướng x?&ec?rc;n vớ? nước xốt đậu phộng và dưa chuột thá? lát.

- Chúc các bạn thành c&oc?rc;ng và ngon m?ệng vớ? thịt gà nướng x?&ec?rc;n.

Nguồn: Khám Phá


 

Tin nổi bật