Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết làm thịt ba chỉ nướng lạ miệng

(DS&PL) -

Thịt nướng thơm mềm dậy mùi sả, cuốn cùng kim chi và xà lách xoăn là món ăn đổi vị giúp bữa tối của gia đình bạn phong phú hơn.

Nguy&ec?rc;n l?ệu:

- 400g thịt ba chỉ
- 1 th&?grave;a canh sả băm
- Mật ong, dầu hào, muố?, nước mắm, tỏ?, hành kh&oc?rc;
- Ăn kèm vớ? k?m ch? cả? thảo, củ k?ệu ng&ac?rc;m chua ngọt và xà lách xoăn.

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt thịt thành từng m?ếng vừa ăn, ướp vào bát thịt sả băm, ha? th&?grave;a canh mật ong, nửa th&?grave;a nhỏ muố?, một th&?grave;a canh nước mắm, một th&?grave;a nhỏ dầu hào, tỏ?, hành kh&oc?rc;, trộn đều và ướp khoảng 2 - 3 t?ếng đồng hồ cho thịt thấm.

Bước 2:


- Dùng tay x?&ec?rc;n những lát thịt vào x?&ec?rc;n tre hay x?&ec?rc;n thịt bằng nh&oc?rc;m, làm cho hết phần thịt.

Bước 3:


- Xếp những x?&ec?rc;n thịt l&ec?rc;n vỉ nướng, nướng thịt tr&ec?rc;n than hoa đến kh? thịt ch&?acute;n vàng.

Bước 4:


- K?m ch? cả? thảo múc ra bát.
- Củ k?ệu rửa sạch, trộn vào bát k?ệu một th&?grave;a nhỏ g?ấm, một &?acute;t đường, một &?acute;t muố?, ướp khoảng 30 phút. Bạn có thể mua củ k?ệu ng&ac?rc;m chua ngọt bán sẵn.
- Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.

Bước 5:


- Kh? dùng bạn múc một &?acute;t thịt vào lá xà lách xoăn, b&ec?rc;n tr&ec?rc;n gắp một &?acute;t k?m ch?, và củ k?ệu, cuộn tròn lạ?.


Nguồn: Ng&oc?rc;? sao

Tin nổi bật