Nguyên liệu:
- Đùi gà 600g
- Khoai tây 250g
- Cà rốt 200g
- Gốc hành 20g
- Gừng 20g
- Hoa hồi 3 cái
- Lá nguyệt quế 2 nhánh
- Quế 1 mảnh
- Thảo quả 2 cái
- Gia vị: 15ml dầu ăn, 8g muối, nước tương đặc 15ml, nước tương nhạt 30ml, 2g tiêu Tứ Xuyên, đường 20g
Cách làm:
- Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái khối. Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, cho thịt gà vào đun sôi sau đó rửa sạch lại thịt.
- Đổ dầu ăn vào chảo, thêm đường vào đun nhỏ lửa cho đường tan. Đường bắt đầu sủi bọt chuyển màu caramen thì đổ thịt gà vào đảo đều cho thịt gà thấm màu. Cho phần gia vị vào đảo đều cho thơm.
- Đổ lượng nước xâm xấp mặt thịt gà, sau đó nêm chút muối. Đun sôi ở lửa lớn sau đó chuyển lửa nhỏ đun khoảng 40 phút.
- Đổ khoai tây, cà rốt vào đảo đều. Nấu cho khoai tây, cà rốt chín mềm thì tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)