Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mách bạn cách làm cá om bia ngon nhức nách lại vô cùng đơn giản

(DS&PL) -

Thịt cá mềm, đậm đà, thơm mùi bia lại không hề bị tanh, ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết ý.

Nguyên liệu:

- Cá trắm cỏ 1/2 con

- Bia 1 chai

- Gừng 1 mẩu

- Hành tây 1 củ

- Tỏi 1 củ

- Gia vị: 30ml nước tương nhạt, 15ml nước tương đặc, 1 thìa canh tương đậu, 5g đường trắng, 4g muối

Cách làm:

- Cá sau khi mổ, loại bỏ màng đen bên trong bụng cá. Chặt cá thành khúc vừa ăn, rửa sạch sau đó thấm khô. Cho cá vào bát, thêm gừng thái sợi, muối, chút rượu nấu ăn sau đó trộn đều. Ướp cá 30 phút.

- Cá sau khi ướp thì loại bỏ gừng và nước ướp cá. Thêm một ít bột bắp vào trộn đều sao cho bột bắp phủ đều miếng cá.

- Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, cho cá vào chiên chín vàng đều hai mặt.

- Cho hành tây thái khối vào nồi, thêm gừng thái lát, tỏi vào nồi cùng chút dầu ăn. Xào thơm, thêm tương đậu vào đảo chung.

- Cho cá chiên vào nồi, thêm bia cùng nước tương, đường vào rồi đun ở lửa vừa trong 12-15 phút.

- Mở nắp nồi, thêm chút muối và nước tương cho vừa ăn rồi tắt bếp, thêm vài cọng rau mùi vào cho thơm là xong.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật