Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bánh quy gừng thơm ngon cho lễ Giáng sinh 2021

(DS&PL) -

Những chiếc bánh quy gừng giòn rụm, thơm lừng được trang trí đẹp mắt rất thích hợp để nhâm nhi cùng bình trà nóng trong đêm Giáng sinh giá lạnh.

Nguyên liệu:

- Bột mì 210 gr

- Bột quế 3 gr

- Bột gừng 5 gr

- Baking soda 1/2 muỗng cà phê

- Bơ nhạt 85 gr

- Đường nâu 50 gr

- Mật ong 2 muỗng cà phê

- Trứng gà 1 quả

- Muối 1 ít

- Đường bột 150 gr

- Màu thực phẩm 1 ít

- Lòng trắng trứng gà 1 cái

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột

- Trộn đều bột mì, bột quế, bột gừng, baking soda lại cho đều.

- Đánh đều 85gr bơ lạt với 50gr đường nâu. Sau đó thêm vào 50gr mật ong đánh đều.

- Thêm 1 quả trứng gà vào bột trộn đều.

Bước 2: Cán bột và nướng bánh

- Cho lần lượt 1 ít bột khô vào bơ trứng, trộn đều rồi nhồi thành 1 khối mịn. Sau đó, bọc kín rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

- Cán bột dày khoảng 0.5cm rồi dùng khuôn cắt bánh quy tạo hình tuỳ ý. Đem nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong 12 - 15 phút.

Bước 3: Làm kem trang trí

- Đánh mịn 150gr đường bột với 1 lòng trắng trứng.

- Chia hỗn hợp thành 3 phần đều nhau rồi pha màu thực phẩm tuỳ thích.

- Cho vào túi bắt kem rồi trang trí bánh tuỳ ý.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật