Nguyên liệu:
- Bột mì 210 gr
- Bột quế 3 gr
- Bột gừng 5 gr
- Baking soda 1/2 muỗng cà phê
- Bơ nhạt 85 gr
- Đường nâu 50 gr
- Mật ong 2 muỗng cà phê
- Trứng gà 1 quả
- Muối 1 ít
- Đường bột 150 gr
- Màu thực phẩm 1 ít
- Lòng trắng trứng gà 1 cái
Cách làm:
Bước 1: Trộn bột
- Trộn đều bột mì, bột quế, bột gừng, baking soda lại cho đều.
- Đánh đều 85gr bơ lạt với 50gr đường nâu. Sau đó thêm vào 50gr mật ong đánh đều.
- Thêm 1 quả trứng gà vào bột trộn đều.
Bước 2: Cán bột và nướng bánh
- Cho lần lượt 1 ít bột khô vào bơ trứng, trộn đều rồi nhồi thành 1 khối mịn. Sau đó, bọc kín rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.
- Cán bột dày khoảng 0.5cm rồi dùng khuôn cắt bánh quy tạo hình tuỳ ý. Đem nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong 12 - 15 phút.
Bước 3: Làm kem trang trí
- Đánh mịn 150gr đường bột với 1 lòng trắng trứng.
- Chia hỗn hợp thành 3 phần đều nhau rồi pha màu thực phẩm tuỳ thích.
- Cho vào túi bắt kem rồi trang trí bánh tuỳ ý.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)