Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm tôm chiên bơ tỏi thơm ngon chuẩn vị

(DS&PL) -

Tôm chiên bơ tỏi với tôm chiên giòn rụm, thịt tôm ngọt tự nhiên, hòa quyện cùng vị béo thơm của bơ và tỏi vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Tôm 300 gr

- Bột ớt 1/4 muỗng canh

- Bơ lạt 2 muỗng canh

- Tỏi 3 tép

- Dầu ăn 500 ml

- Muối, tiêu xay

Cách làm:

- Tôm mua về bạn ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

- Cho tôm vào 1 cái thau, thêm 1/4 muỗng canh tiêu xay và 1/4 muỗng canh bột ớt vào, trộn đều và đem đi ướp 30 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho 500ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tôm đã ướp vào chiên khoảng 2 phút trên lửa vừa cho tôm chín rồi vớt ra để cho ráo dầu.

- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho 2 muỗng canh bơ lạt vào, đợi cho bơ tan hết thì cho 3 tép tỏi băm vào phi cho thơm vàng, sau đó cho phần tôm đã chiên vào.

- Tiếp đó cho thêm 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh tiêu xay vào trộn đều trong 1 phút cho thấm gia vị rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật