Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt trâu cuốn lá lốt nướng khiến cả nhà tấm tắc khen ngon

(DS&PL) -

Thịt trâu mềm thơm, đậm đà, thấm vị kết hợp cùng mùi thơm của hành tỏi và lá lốt hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

- Thịt trâu 1 kg

- Lá lốt 100 gr

- Hành tím 8 củ

- Tỏi 3 tép

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Dầu hào 2 muỗng cà phê

- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm:

- Thịt trâu rửa sạch rồi sau đó băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn.

- Hành tím và tỏi mua về bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Nhặt bỏ lá lốt bị hư, sâu, mang đi rửa sạch rồi để ráo nước.

- Cho thịt trâu vào tô sạch cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng canh dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.

- Trải 2 lớp lá lốt lên tay và lật mặt lá có gân lên trên, cho 1 muỗng cà phê thịt trâu lên giữa miếng lá lốt và cuộn tròn. Dùng tăm tre ghim theo chiều dọc để cố định miếng lá lốt.

- Chuẩn bị một lò than hoa, xếp thịt trâu đã cuốn lá lốt lên vỉ nướng và đặt trên lò than, nướng cho đến khi lá lốt dậy mùi thơm và mỡ trong thịt cháy bóng ra lớp lá bên ngoài là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật