Nguyên liệu:
- Sò lụa 500gr
- Sả 2 cây
- Ớt tươi 2 trái
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cho 500gr sò lụa vào thau, rồi đổ nước cho ngập. Sau đó, bạn cắt 2 trái ớt cho vào thau, ngâm sò trong vòng 10 phút để sò tự động nhả bớt cát ra ngoài.
- Sau khi ngâm xong, bạn rửa lại sò với nước sạch nhiều lần rồi vớt ra để ráo.
- Sả sau khi rửa sạch, 1 cây bạn cắt lát, 1 cây cắt khúc cỡ 1 ngón tay rồi đập dập nhẹ.
- Bạn cho sò lụa vào nồi rồi cho thêm 1 vá canh nước tráng dưới đáy nồi.
- Sau đó, bạn cho toàn bộ sả đã sơ chế vào, rồi nêm 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó bắc nồi lên bếp rồi bật lửa ở mức trung bình để hấp sò.
- Bạn hấp khoảng 10 phút cho đến khi sò há miệng và chuyển màu đỏ cam thì tắt bếp.
- Cuối cùng, bạn trình bày món ăn ra dĩa kèm muối tiêu hay nước chấm hải sản đều được.
Cách chọn mua sò lụa tươi ngon:
- Khi mua sò lụa, bạn nên chọn mua những con có lưỡi thò ra ngoài vì đây là những con sò tươi, hấp lên ăn sẽ chắc và ngọt thịt hơn.
- Ngoài ra, nên ưu tiên chọn những con sò sống, vỏ đóng mở tự nhiên. Khi dùng tay chạm vào, sò sẽ tự động đóng miệng lại.
- Tránh mua những con bị ngậm miệng, có mùi hôi tanh khó chịu, vỏ không đóng được. Đây là những con sò đã chết, ăn không ngon.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)