Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món đậu phụ sốt nấm đông cô cực ngon cho mâm cỗ ngày Rằm tháng 7.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đậu phụ non: 1 gói
- Nấm đông cô tươi: 100g
- Hành lá, 1 nhánh mùi, dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè, 1 thìa bột năng.
Sơ chế nguyên liệu
- Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo rồi thái lát mỏng.
- Đậu phụ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi sóng khoảng 2 phút.
- Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng.
Cách làm đậu phụ sốt nấm đông cô cực đơn giản
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ.
- Bước 2: Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.
- Bước 3: Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều. Cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu phụ non đã làm chín. Dùng thìa dưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu phụ được ngấm đều.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)