Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đãi gia đình món mực nướng sa tế siêu ngon, siêu bắt cơm

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Khám phá cách làm mực nướng sa tế thơm ngon, hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản. Bí quyết chọn mực tươi, ướp đậm đà và nướng chuẩn vị nhà hàng.

Nguyên liệu:

- 500g mực tươi (mực ống hoặc mực nang)

- 2-3 muỗng canh sa tế (tùy khẩu vị)

- 3 tép tỏi băm

- 1 cây sả băm

- 1/2 củ hành tím băm

- 1 quả ớt băm (tùy chọn)

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh hạt nêm

- 1 muỗng canh nước mắm

Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa

Cách làm:

- Làm sạch mực, bỏ túi mực và mắt. Rửa sạch, để ráo.

- Khứa vài đường chéo trên thân mực để gia vị thấm đều và giúp mực nhanh chín hơn.

- Trong một bát lớn, trộn đều sa tế, tỏi băm, sả băm, hành tím băm, ớt băm (nếu dùng), dầu ăn, đường, hạt nêm và nước mắm.

- Cho mực vào hỗn hợp ướp, trộn đều để gia vị bám đều vào mực.

- Ướp mực ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để mực thấm gia vị hơn.

- Bếp than: Nướng mực trên bếp than hoa, trở đều tay đến khi mực chín vàng đều các mặt.

- Nồi chiên không dầu: Xếp mực vào nồi, nướng ở 180 độ C khoảng 10-15 phút, trở mặt để mực chín đều.

- Lò nướng: Làm nóng lò ở 200 độ C, xếp mực lên khay nướng có lót giấy bạc. Nướng khoảng 15-20 phút, trở mặt để mực chín đều.

Mực nướng sa tế ăn kèm với rau sống, dưa leo, chấm muối ớt xanh hoặc tương ớt đều rất ngon. Ảnh minh họa

Bí quyết:

- Để mực không bị khô, bạn có thể phết thêm một lớp mỏng dầu ăn lên mực trước khi nướng.

- Không nên nướng mực quá lâu, mực sẽ bị dai. Mực chín có màu vàng đều, dậy mùi thơm.

Tin nổi bật