Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm tôm cuốn bánh đa nem đổi khẩu vị cho cả gia đình

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Tôm cuốn bánh đa nem là món ăn ngon, dễ làm và đặc biệt phù hợp cho những ngày hè oi bức.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 300g

- Bánh đa nem: 1 gói

- Rau sống: xà lách, rau thơm, dưa leo, cà rốt

- Bún tươi: 200g

- Nước mắm chua ngọt

- Tỏi, ớt, chanh, đường

Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa

Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu: Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi. Rau sống rửa sạch, để ráo. Bún chần qua nước sôi.

- Pha nước chấm: Pha nước mắm chua ngọt theo khẩu vị.

- Cuốn nem: Trải bánh đa nem ra đĩa, xếp rau sống, bún, tôm lên trên. Cuộn chặt tay.

Thưởng thức: Chấm nem với nước mắm chua ngọt.

Tôm cuốn bánh đa nem là món ăn giàu protein, vitamin và chất xơ, rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Mẹo nhỏ:

- Để tôm được giòn và không bị khô, bạn có thể ngâm tôm vào nước đá sau khi luộc.

- Nếu không có bánh đa nem, bạn có thể thay thế bằng bánh tráng hoặc bánh phở.

- Bạn có thể thêm các loại rau củ khác như dứa, xoài xanh để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Tin nổi bật