Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cuối tuần mẹ làm sườn heo kho kim chi cực ngon miệng

(DS&PL) -

Sườn heo kho kim chi có màu đỏ rất bắt mắt, khi nếm thử vị cay cay, mặn mặn hòa quyện tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Sườn non 500 gr

- Kim chi 1 chén

- Hành tím 3 củ

- Hành lá 1 nhánh

- Ớt 4 trái

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm:

- Sườn heo dùng dao chặt thành từng đoạn khoảng 10cm, rồi đem đi ngâm trong nước muối pha loãng 30 phút để loại bỏ tạp chất.

- Tiếp theo, cho sườn vào nồi, cho nước vào và nấu trong vòng 30 phút thì bỏ hành tím vào cho thơm. Sau đó dùng vá vớt sườn ra, cho vào rổ để ráo nước.

- Kim chi bổ đôi, rồi cắt khúc vừa ăn. Hành tím thì lột sạch vỏ, rồi thái mỏng, hành lá và ớt thì rửa sạch, cắt khúc.

- Bắc nồi lên bếp từ, rồi lần lượt cho kim chi, sườn, 750ml nước lọc, hành tím vào nồi và đun với lửa vừa trong vòng 20 phút.

- Cho vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp tục nấu khoảng 30 phút cho phần nước rút vào sườn mềm là được.

- Khi thấy sườn đã mềm, cho hành lá và ớt vào nồi. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại sao cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật